Đồng Xoài: Trao thiết bị và sản phẩm để cải thiện tình trạng Dinh dưỡng trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Các trạm y tế xã, phường của thành phố Đồng Xoài tiếp nhận thiết bị cân đo phục vụ công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ

Chiều ngày 5-1, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài trao thiết bị cho các trạm y tế xã, phường và trao sản phầm dinh dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Đại diện các hộ gia đình thoát nghèo và cận nghèo của thành phố Đồng Xoài có trẻ suy dinh dưỡng được nhận sản phẩm dinh dưỡng

Theo đó, 8 trạm y tế xã phường tiếp nhận thiết bị cân đo để phục vụ cho công tác đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em ở cơ sở. Đại diện của 41 hộ gia đình có trẻ em suy dinh dưỡng trên địa bàn thành phố cũng được nhận các sản phẩm dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ. Qua rà soát của ngành y tế thành phố, số trẻ dưới 16 tuổi trong diện suy dinh dưỡng thuộc hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo là 41 trẻ. Ngoài hỗ trợ sản phẩm, các hộ gia đình còn thuộc diện được theo dõi, hỗ trợ để cãi thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ trong thời gian tới.

Các cộng tác viên y tế khu phố, ấp được hướng dẫn thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ

Cũng nằm trong dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ, dịp này Trung tâm y tế thành phố cũng tổ chức truyền thông, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho nhân viên y tế các xã, phường và cộng tác viên y tế ở các khu dân cư. Qua đây nâng cao năng lực và khả năng tổ chức buổi truyền thông và hướng dẫn các bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ thực hành bữa ăn dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ tại các trạm y tế xã, phường.

Nhã Trâm – Kim Phụng