Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 10 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi

Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài vừa kết thúc đợt tiêm vacxin phòng covid-19 đợt 10/2022 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Trong thời gian từ ngày 13/12 – 16/12, Trung tâm Y tế thành phố và trạm Y tế các xã, phường đã tổ chức tiêm vacxin phòng covid-19 tại các trường tiểu học, THCS và trạm Y tế trên địa bàn. Trong đợt này trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài phân bổ 1.320 liều vacxin Moderna cho trạm Y tế các xã, phường để tiêm cho tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 bằng vacxin phòng Covid-19 Moderna. Kết thúc đợt tiêm, các trạm Y tế đã thực hiện tiêm được 840 liều vacxin moderna cho trẻ trong độ tuổi đủ điều kiện tiêm nhắc mũi 2 vacxin moderna.

Cán bộ TTYT thành phố tiêm vacxin phòng Covid-19 cho trẻ tại điểm tiêm trường học

Trước khi thực hiện đợt tiêm vacxin phòng covid-19, trạm Y tế các xã, phường đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thống kê số học sinh trong độ tuổi đã tiêm vacxin moderna mũi 1 để thông báo tiêm trả mũi 2 cho trẻ. Theo số liệu thống kê của ngành Y tế thành phố Đồng Xoài, hiện nay tỷ lệ trẻ từ 5 – 12 tuổi tiêm vacxin phòng covid-19 mũi 1 chỉ tiêu cam kết 75% kết quả thực hiện đạt 99,3% mũi 2 chỉ tiêu cam kết 60% kết quả thực hiện đạt hơn 75%.

Bs. Nguyễn Minh Đức