27/12/2023 07:35
Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài
Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài: Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống
Lượt xem: 853
Phó Giám đốc TTYT BSCKI Nguyễn Quế Phương phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Sáng
ngày 27/12, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài tổ chức tập huấn kiến thức an
toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn
thành phố năm 2023. Chương trình tập huấn được tổ chức làm 3 lớp với hơn 400
người tham gia.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm BSCKII Trần Minh Tám phát biểu tại buổi tập huấn
Đối
tượng tham gia tập huấn là chủ cơ sở, người quản lý và người trực tiếp chế biến
thức ăn của các cơ sở có bếp ăn tập thể như trường học, nhóm trẻ và các
cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Cán bộ Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phổ biến những những nội dung cơ bản các văn
bản của bộ, ngành, địa phương liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời hướng
dẫn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, quy định về bảo
quản và vận chuyển thực phẩm; hướng dẫn việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước
và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; quy trình phối hợp
điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm...
Thạc sĩ Mạc Huy Hạnh cập nhật kiến thức trong buổi tập huấn
Qua
tập huấn báo cáo viên của chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng thảo luận,
chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về an toàn thực phẩm trong quá
trình sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm của các cơ sở, góp phần thực
hiện tốt công tác quản lý về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho
người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
Bs
Nguyễn Minh Đức
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn