Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài
Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài tập huấn an toàn tiêm chủng năm 2023
Ngày 14/9, Trung tâm y tế (TTYT) thành phố Đồng Xoài tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng năm 2023 cho cán bộ, nhân viên y tế  của Trung tâm và y tế phường, xã.

Tại lớp tập huấn, cán bộ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cập nhật một số quy định liên quan đến hoạt động tiêm chủng. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức về an toàn tiêm chủng như hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em, chẩn đoán và xử trí phản vệ, quản lý sử dụng vắc xin; hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Dự và phát biểu tại lớp tập huấn, phó giám đốc TTYT thành phố BS Nguyễn Quế Phương nhấn mạnh việc cập nhật kiến thức, nghiệp vụ về an toàn tiêm chủng cho đội ngũ cán bộ y tế phụ trách, kiêm nhiệm, hỗ trợ công tác tiêm chủng của Trung tâm Y tế và các trạm Y tế xã, phường là rất cần thiết. Đây là cơ sở để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và thực hành tốt hơn nữa các kỹ năng về an toàn tiêm chủng nhằm đảm bảo thực hiện tốt buổi tiêm chủng an toàn.

BS. Nguyễn Minh Đức