Đồng Xoài: Hơn 1.000 trẻ 11 tuổi được tiêm vacxin phòng covid-19 mũi 1
Ngày 20/4, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố tổ chức tiêm vacxin phòng covid-19 mũi 1 cho trẻ 11 tuổi (trẻ học lớp 6 và ngoài cộng đồng).

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm vacxin phòng covid-19

Theo số lượng vacxin phòng covid-19 được tỉnh phân bổ, trong đợt này thành phố Đồng Xoài thực hiện tiêm 1.060 liều vacxin moderna cho trẻ 11 tuổi. Các em được tiêm với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. Tùy theo điều kiện học tập của học sinh và cơ sở vật chất của từng trường, các địa phương chọn điểm tiêm tại trạm y tế hoặc tổ chức tiêm tại trường THCS trên địa bàn từng xã, phường.

Trẻ 11 tuổi trên địa bàn thành phố Đồng Xoài được tiêm vacxin phòng covid-19 mũi 1

Theo thống kê thành phố Đồng Xoài có gần 1.800 trẻ 11 tuổi đang học lớp 6 và ngoài cộng đồng. Do đã chuẩn bị từ trước các điều kiện để tiêm vacxin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi về lập danh sách, cấp mã định danh cá nhân… nên trong đợt tiêm vacxin này thành phố Đồng Xoài tổ chức tương đối thuận lợi. Dự kiến hơn 1.000 liều vacxin sẽ hoàn thành tiêm trong 1 ngày cho trẻ 11 tuổi trên địa bàn, hơn 700 trẻ 11 tuổi còn lại sẽ được tiêm trong đợt sau, khi vacxin được tỉnh phân bổ về.

Trẻ sau khi tiêm vacxin phòng covid-19 được bố trí theo dõi sức khỏe sau tiêm ngay tại điểm tiêm 30 phút để kịp thời xử lý. Qua buổi tiêm đầu tiên, trẻ sau tiêm đều có biểu hiện bình thường với vacxin.

Nguồn: Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố