Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều cho trẻ 8 tuổi năm 2023
     Trong 2 ngày 16 và 17/2, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài tổ chức đợt tiêm bổ sung vacxin uống ván – bạch hầu giảm liều năm 2023 cho tất cả học sinh đang học lớp 3 (năm học 2022-2023) tại các trường học và trẻ em 8 tuổi ngoài cộng đồng (trẻ sinh từ 01/01/2014 đến 31/12/2014).

Trạm y tế phường Tân Bình tiêm bổ sung vacxin bạch hầu – uống ván giảm liều cho học sinh lớp 3

Theo số liệu điều tra trước tiêm chủng của ngành y tế thành phố Đồng Xoài, trong chiến dịch tiêm bổ sung vacxin bạch hầu – uống ván giảm liều đợt này thành phố Đồng Xoài có hơn 2.500 trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng.  Qua 2 ngày triển khai tiêm vacxin tại các trường học đều diễn ra thuận lợi, có sự phối hợp tích cực giữa nhà trường và các trạm y tế xã, phường trong việc bố trí nơi tiêm chủng và sắp xếp, điều tiết học sinh các lớp đến điểm tiêm đặt tại các trường một cách thuận lợi. Việc tiêm chủng được thực hiện theo chương trình tiêm chủng an toàn, có giám sát trước và sau khi tiêm chủng của ngành y tế. Dự kiến sẽ tiến hành tiêm vét vacxin uống ván- bạch hầu giảm liều vào ngày 23/2 tại trạm y tế các xã, phường.

Học sinh được khám sàn lọc trước khi tiêm bổ sung vacxin bạch hầu – uống ván giảm liều

Việc triển khai tiêm vắc xin bạch hầu – uống ván giảm liều trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ 8 tuổi là hết sức cần thiết, nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu uống ván trong cộng đồng, giảm tỷ lệ tử vong do bạch hầu, uống ván tại vùng có nguy cơ cao.

Bs. Nguyễn Minh Đức