Cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Trình tự, cách thức thực hiện - Bước 1: Cơ sở kinh dịch vụ ăn uống liên hệ Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài (Khoa An toàn Vệ sinh Thực phẩm - Y tế công cộng và Dinh dưỡng) để được hướng dẫn làm hồ sơ.
- Bước 2: Hoàn thiện và nộp hồ sơ tại Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài.
- Bước 3: Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài thẩm tra tính hợp lệ của hồ sơ.
- Bước 4: Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài thẩm định tại cơ sở.
- Bước 5: Cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thành phần hồ sơ 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 Phụ lục I Nghị Định 155/2018/NĐ-CP.
2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
3. Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
4. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp.
5. Có bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Số lượng hồ sơ (bộ) 02 bộ.
Thời hạn giải quyết

- Thẩm định cơ sở trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

- Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định đạt yêu cầu.

Đối tượng thực hiện TTHC Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Cơ quan thực hiện TTHC Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài.
Kết quả thực hiện TTHC Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Phí, lệ phí (nếu có) 700.000 VNĐ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.doc
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC 1. Nước sử dụng trong kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đạt theo tiêu chuẩn nước uống.
2. Thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính 1. Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
2. Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiếp một số Điều của Luật an toàn thực phẩm.
3. Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ quy định về Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
4. Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Cơ quan ban hành
Số hồ sơ
Lĩnh vực
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực
Ngày có hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Phạm vi áp dụng

Các tệp tin đính kèm thủ tục hành chính

  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0